Gợi ý trang phục từ chất liệu thổ cẩm Á Châu

0
316

Gợi ý trang phục từ chất liệu thổ cẩm Á Châu

Việt Nam có 54 dân tộc trong đó dân tộc kinh chiếm đa phần. Nếu dân tộc đông nhất này được nhớ đến với chiếc áo dài quyến rũ thì những dân tộc thiểu số lại có nét đặc sắc riêng của họ cùng trang phục lạ mắt với đường nét hoa văn thật khó có thể nhầm lẫn nổi. À, đi đến đâu chăng nữa thì nếu gặp các mẫu họa tiết này các bạn cũng sẽ nhắc ngay đây là dân tộc gì?

Hoa văn có thể là kẻ ngang, sọc dọc hay những màu sắc chói lóa sống động từ núi rừng hùng vĩ nơi họ sinh sống.

chat tho cam

Nhiều bạn bè từ phương xa đến Việt Nam bởi cảnh núi rừng hoang sơ và khi dừng chân tại đây họ có dịp tiếp cận với cái mới. Đến một ngày nào đó rời đi lại mang theo chúng về nước mình rồi từ đó nó ngẫu nhiên du nhập đi khắp mọi miền và chiếm được sự tin yêu của người dân ở xứ họ.

Như các bạn thấy phương Tây mang đậm dấu ấn cởi mở nên những chiếc áo cut out gợi cảm cũng mang nhiều dấu ấn đất Việt thân yêu.

chat tho cam

Và dĩ nhiên khi một nền văn hóa mới du nhập đến thì con người ở đó sẽ biến chúng sao cho phù hợp với bản sắc cốt lõi, ở Việt Nam cũng vậy. Những màu sắc chưa qua máy móc có vẻ cổ kính sáng hơn khi được tiết chế. Nếu bộ trang phục này được mang đi dạo phố thì phải nói là rất tuyệt

chat tho cam

Bạn biết không, thổ cẩm là trang phục khó phối hầu như chỉ đẹp khi mặc nguyên set hoặc làm phụ kiện thôi. Nhưng các nhà thiết kế của chúng ta sẽ nhanh nhẹn biến tấu thành đường kẻ xuyên tạc to bản rất dễ phối với áo một màu nhẹ dịu.

chat tho cam

Cô gái này đang mặc trên người xu hướng thổ cẩm đấy như mang toàn cảnh núi rừng tạc thành tượng. Bông hoa lòe loẹt được cho rằng thích hợp với tầng lớp bình dân nhưng không đâu sẽ sang trọng hơn khi tách chúng ra đơn lẻ đi quần bông hay áo bông chẳng hạn

chat tho cam

Kenhthoitrang14.com đã định vị được rồi! Chiếc váy cô gái bên phải đang mặc đúng y màu sắc thủ công chưa qua máy móc nên vẫn còn nguyên nét sơ khai.

Chúng tôi nhận thấy rằng, đối với thổi cẩm bạn muốn mặc nguyên set thì nên chọn màu sáng hoặc những loại cut out cá tính. Còn nếu bạn chỉ thích phần trên hoặc thân dưới có thổ cẩm thì hãy chọn chiều dài ngắn thích hợp đừng quá dài sẽ dễ khiến tạo cảm giác mệt nhọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here