post icon

HTC 8X – Dòng điện thoại nhiều màu sắc của HTC

Điện thoại HTC 8X là chiếc điện thoại HTC đầu tiên chạy hệ điều hành Windows Phone 8 mới nhất của Microsoft chúng tôi có cơ hội trải nghiệm. Bản sao hệ điều hành mới này đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm của nền tảng Windows Phone 7.5 cũ, hỗ trợ các màn hình độ phân giải cao hơn, chip đa lõi và UI màn hình ô vuông Live Tile nhiều màu sắc và size phong phú hơn.

dien thoai htc one 4 HTC 8X   Dòng điện thoại nhiều màu sắc của HTC

Điện thoại HTC 8X có được bộ vỏ làm từ Policarbonate một trong ba – nhìn bóng bẩy, chạm mềm mại, cầm có độ nhám, khó có vật liệu nào bảo đảm được tính đa dụng như thế; chưa kể khả năng chống trầy tuyệt đối. Tuy có nhiều điều tiếng về sự giống nhau so với Lumia 920 của Nokia nhưng design dài với cạnh vát mỏng của điện thoại HTC 8X vẫn gây được ấn tượng rất tốt. Nhìn một cách tổng thế, máy có dáng đẹp và cứng cáp hơn hẳn, trong lúc Lumia 920 cồng kềnh, có phần mập mạp. Cảm giác đặc biệt chắc chắn khi tay khum lại vì độ cong phía sau đã nằm gọn trong lòng bàn tay. Tất cả các phím bấm cảm ứng nằm dưới màn hình, phím tăng giảm âm lượng bên sườn cho tới phím nguồn trên đỉnh máy,… đều được tạo mẫu rất tốt, dễ bấm và điều khiển trong tất cả các thao tác sử dụng. Nhiều khe hở không thiết yếu & các chi tiết cầu kỳ đều được loại bỏ để có một chiếc điện thoại hoàn chỉnh với kiểu mẫu mượt mà. Trọng lượng chỉ 130 g giúp 8X vừa tay, không quá nặng như khi cầm Lumia 920 (nặng 185gram), mặc dù 2 chiếc điện thoại thông minh này có màn hình ngang ngửa nhau.

HTC cũng bố trí máy quay mặt tiền của 8X ở phần góc bên trái của màn hình thay vì ở giữa như các sản phẩm khác. Tuy nhiên với góc chụp siêu rộng 88 độ của chiếc camera 2MP này, vị trí trên màn hình có vẻ như không phải là vấn đề quan trọng mà trái lại, nó tạo cho điện thoại HTC 8X một điểm khác thường lớn đập vào mắt người dùng ngay cái nhìn đầu tiên.HTC Windows Phone 8X có được bộ nhớ 14.56 GB sau thời gian đã cài hệ điều hành và không được trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. Chiếc dòng smartphone HTC Windows Phone 8X được trang bị pin dung lượng 1.800 mAh cho phép người sử dụng sử dụng các tính năng & tác vụ thông thường trong khoảng thời gian trung bình.

Điện thoại HTC Windows 8X có màn hình 4.3″, không lớn mà vẫn rất dài nên nhìn máy khá thon. Màn hình của máy là loại Super LCD2, với độ sắc nét 1280×720 pixel, đạt 342 pixel/inch. Do đó, màn hình có độ sáng cao & màu sắc ấm, mép màn hình được làm cong nhẹ ở cả 4 cạnh nên nhìn khá đẹp. Đây là một sự cải tiến đáng giá cho màn hình thiết bị chạy Windows Phone của hãng điện thoại này. Điện thoại HTC 8X chạy WP8 rất mượt, các thao tác vuốt màn hình, mở phần mềm đều khá nhanh và liền lạc, độ trễ được cải thiện rất nhiều so với các máy WP7 trước kia. HTC Windows Phone 8X cho hình ảnh rõ nét hơn bao giờ hết—ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp hoặc ở góc lệch—trên màn hình hiển thị được dát mỏng của HTC với màu sắc rực rỡ và sắc nét với độ sắc nét cao chứ không ngả màu hơi thái quá như các dòng điện thoại sử dụng màn hình Amoled . Màn hình gương Gorilla® nhẹ, cứng cáp, chống trầy xước, cắt giảm hao mòn trong quá trình sử dụng, nhờ vậy bạn có thể thưởng thức màn hình đẹp, rõ nét & lâu bền.

Tham khảo các sản phẩm HTC

February 21, 2014

Comments are closed.

Leave a comment